Hướng dẫn sử dụng bút chì xé Sharpie Peel-Off China Marker đúng cách

Trên thị trường hiện nay, dòng bút chì xé được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết mọi lĩnh vực bởi sự tiện dụng mà chúng mang lại. Có thể kể đến một số dòng bút chì xé thông dụng như Sharpie Peel-Off China Marker, Dixon China Marker,… Riêng trong lĩnh vực thẩm mỹ – làm đẹp, bút chì xé thường được sử dụng để đánh dấu, định hình nét vẽ lên da để phẫu thuật, kẻ chân mày hoặc kẻ môi.

Bút chì xé Sharpie Peel-Off China Marker có thể coi là người dẫn đầu trong lĩnh vực chì xé hiện nay. Bút có thể đánh dấu dễ dàng lên hầu hết mọi bề mặt rất nhẹ nhàng, bám dính cực tốt, nhất là những bề mặt khó như da người, nilong, nhựa,… Bút đạt chuẩn AP, không chứa Xylene & Toulune nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tuy phổ biến là vậy, nhưng vẫn rất nhiều người khi mua bút chì xé đều bỡ ngỡ về cách sử dụng trong lần đầu tiếp xúc với nó. Có thể lý do là ở Việt Nam đã quá quen thuộc với cách gọt chì truyền thống bằng dao nên việc sử dụng bút chì xé còn gặp khá nhiều khó khăn. Hôm nay, Lime Green sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng bút chì xé Sharpie Peel-Off China Marker đúng cách, nhằm tiết kiệm tối đa lượng chì bị gãy. Cách này cũng áp dụng chung cho tất cả các dòng bút chì xé hiện nay trên thị trường. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Các bước sử dụng bút chì xé Sharpie Peel-Off China Marker

  • Bước 1: Kéo mạnh sợi dây dù được gắn sẵn trên thân bút, độ dài của vết xé tùy theo độ dài ngòi bút mà bạn muốn gọt.

  • Bước 2: Dùng tay bóc lớp vỏ bọc bên ngoài thân bút chì. Lưu ý chỉ bóc 1 lớp vỏ duy nhất bao quanh bên ngoài.
Bút chì xé Sharpie Peel Off China Marker
  • Bước 3 – 4: Bắt đầu bóc vỏ bút chì theo ngược chiều kim đồng hồ, kéo cho đến khi lớp vỏ hoàn toàn biến mất, để lộ ra phần ruột chì phía bên trong.

  • Bước 5: Bước cuối cùng là bạn hãy sử dụng 1 con dao rọc giấy để gọt đầu bút chì cho phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với những bạn sử dụng bút chì kẻ mày thì có thể gọt vát dẹp 2 góc. Các bạn sử dụng bút chì đánh dấu thì có thể không cần gọt. Một lưu ý nhỏ ở bước này là các bạn gọt cẩn thận và tỉ mỉ nhằm tiết kiệm tối đa lượng chì bì bỏ đi.
Bút chì xé Sharpie Peel Off China Marker

Rất đơn giản đúng không nào. Mình tin rằng, chỉ cần đọc xong bài này, tất cả các bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ khi lần đầu sử dụng chì xé nữa.

Nếu các bạn muốn đóng góp ý kiến hoặc có những thông tin bổ ích cần chia sẻ thì liên hệ vui lòng để lại bình luận dưới bài viết nhé! Chúc bạn thành công với dự án nghệ thuật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *