Chưa phân loại

Hướng dẫn cách sử dụng màu Angelus với nhiều bề mặt khác nhau

Màu và các sản phẩm của Angelus hiện nay là một trong những thương hiệu được ứng dụng nhiều nhất trong việc trang trí, custom, phục hồi các dòng sản phẩm (giày, túi xách, balo, đồng hồ…) cùng trên các bề mặt vật liệu khác nhau.

Với những đặc tính nổi bật và thân thiện với bề mặt da, Angelus luôn là một lựa chọn hàng đầu và khó bị thay thế. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu tiếp xúc với angelus, bạn sẽ cần thêm những kiến thức cơ bản về cách pha màu cũng như sử dụng màu với các bề mặt, chất liệu phổ biến nhất để đảm bảo việc sử dụng màu angelus sẽ đạt được hiệu quả tối đa

Custom giày da bằng màu Angelus

Sau đây Lime Green sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng màu angelus cơ bản nhất khi sử dụng trên những bề mặt khác nhau. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ rất có ích với những người mới

Bề mặt nhựa cứng, cao su

Vì đặc tính trơn và cứng, nhựa hay cao su luôn là một bề mặt rất khó giành cho những tín đồ custom. Nếu chỉ sử dụng mỗi màu Angelus, độ bám dính sẽ không được tốt và đảm bảo. Giải pháp hoàn hảo cho bề mặt này là kết hợp màu angelus cùng dung môi Angelus 2-Hard

Dung môi pha màu vẽ lên nền cứng Angelus 2-Hard

Dung môi pha màu vẽ lên nền cứng Angelus 2-Hard

Angelus 2-Hard là dung môi mà khi trộn với màu Acrylic sẽ cho phép màu bám dính tốt trên các bề mặt không xốp như nhựa, cao su hay thủy tinh mà không sợ bị bay màu hay bong tróc theo thời gian. Các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Pha màu Acrylic Angelus với dung môi Angelus 2-Hard (Tỷ lệ 1 Màu : 1 Dung môi) để vẽ trên các bề mặt như đế cao su, phần nhựa ở thân giày,..
 • Bước 2: Sử dụng màu vừa pha ở trên kết hợp với cọ, bút marker hoặc máy phun AirBrush để vẽ, tô màu trực tiếp lên bề mặt cần custom. Bạn nên tô từng lớp 1 và tô nhiều lớp (Từ 2 – 3 lớp) để màu lên đều hơn.
 • Bước 3: Sau khi màu acrylic khô hoàn toàn, sử dụng dung dịch Angelus Finisher để phủ lớp bảo vệ sau cùng lên giày. Giúp bảo vệ màu, chống nước, đễ dàng vệ sinh bề mặt.

Phân biệt sự khác nhau của các dung dịch bảo vệ Angelus như Satin, Matte, Normal, High Gloss

Lưu ý: Bạn nên sử dụng máy sấy nhiệt trực tiếp lên chỗ vẽ sau mỗi lần tô màu hoặc phủ dung dịch bảo vệ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian chờ hơn. Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị một cuộn băng keo giấy để dán những phần không custom lại, tránh trường hợp màu bị lem hoặc dính vào phần không cần custom

Custom dép Sandal cao su bằng màu Angelus

Bề mặt da (da tổng hợp, thuộc da, da lộn)

Vì Angelus sinh ra để giành cho bề mặt da nên việc sử dụng chúng trên bề mặt này khá dễ dàng và hầu như không cần phải pha thêm màu với dung môi nào hết. Tuy nhiên trước khi bắt đầu custom, chúng ta sẽ bắt đầu với việc dùng dung dịch Angelus Preparer & Deglazer để vệ sinh cho lớp bề mặt sau đó tiền hành sơn và phủ lớp hoàn thiện bên ngoài

Dung dịch tẩy lớp bảo vệ Angelus Preparer Deglazer

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dung dịch tẩy lớp bảo vệ Angelus Preparer Deglazer để làm sạch, đồng thời loại bỏ lớp bảo vệ ban đầu trên giày, điều này sẽ giúp màu acrylic bám chắc hơn và đẹp hơn.
 • Bước 2: Dùng màu Angelus Leather Paint, kết hợp với cọ, bút marker hoặc máy phun AirBrush để custom màu lên giày da. Bạn nên tô từng lớp 1 và tô nhiều lớp (Từ 2 – 3 lớp) để màu lên đều hơn.
 • Bước 3: Sau khi màu acrylic khô hoàn toàn, sử dụng dung dịch Angelus Finisher để phủ lớp bảo vệ sau cùng lên giày. Giúp bảo vệ màu, chống nước, đễ dàng vệ sinh bề mặt.

Đối với các bề mặt Da có màu đen hoặc màu tối thì ở lớp đầu tiên nên chúng tối khuyên bạn nên sơn phủ một lớp sơn màu trắng. Lớp sơn này sẽ giúp cho các lớp sơn màu sau sẽ sáng hơn và đẹp hơn khi vẽ.

Và dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu

Custom giày Adidas bằng màu Angelus

Custom giày Nike bằng màu Angelus

Vẫn là một lưu ý nho nhỏ là bạn nên sấy nhiệt ở bề mặt vẽ để quá trình khô nhanh hơn thay vì để màu khô tự nhiên. Ngoài ra bạn cần dùng bang keo chặn màu để dán những phần không custom để tránh tình trạng màu lem ra những vị trị đó

Đối với bề mặt vải (Giày canvas, áo, khăn vải..)

Màu Angelus là gốc sơn, vì vậy nếu bạn sơn trực tiếp lên vải mà không pha thêm dung môi, bề mặt vải sẽ bị khô cứng vì hiện tượng màu đóng cục. Để giải quyết tình trạng này, Angelus đã cho ra đời dung môi pha màu vẽ vải Angelus 2-Soft

Dung môi pha màu vẽ lên vải Angelus 2 Soft

Dung môi pha màu vẽ lên vải Angelus 2 Soft

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

 • Bước 1: Pha màu Angelus Leather Paint với dung môi Angelus 2-Soft (Tỷ lệ 1 Màu : 1 Dung môi) giúp màu Acrylic mềm hơn, không bị cứng và bám tốt hơn trên vải.
 • Bước 2: Sử dụng màu vừa pha ở trên kết hợp với cọ, bút marker hoặc máy phun AirBrush để vẽ, tô màu trực tiếp lên bề mặt vải mà bạn cần custom. Bạn nên tô từng lớp 1 và tô nhiều lớp (Từ 2 – 3 lớp) để màu lên đều hơn.
 • Bước 3: Sau khi màu acrylic khô hoàn toàn, sử dụng dung dịch Angelus Finisher để phủ lớp bảo vệ sau cùng lên giày. Giúp bảo vệ màu, chống nước, dễ dàng vệ sinh bề mặt.

Làm đủ các bước trên cùng một đôi tay tài hoa, bạn sẽ có ngay những tác phẩm như bên dưới:

Custom giày vải bằng màu Angelus

Custom giày vải bằng màu Angelus

Bề mặt xốp như đế Boost (Repaint đế giày)

Một bề mặt khá phổ biến cũng cần được nhắc đến là bề mặt xốp. Nó thường xuất hiện trên những đôi boost mà giới trẻ đang cực kỳ yêu thích. Việc repaint hoặc custom lại phần đế xốp sau một thời gian sử dụng luôn là điều mà chủ nhân của những đôi giày đều hướng tới. Vậy các bước làm cụ thể với Angelus sẽ như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dung dịch tẩy lớp bảo vệ Angelus Preparer Deglazer để làm sạch, đồng thời loại bỏ lớp bảo vệ ban đầu trên đế boost, điều này sẽ giúp màu acrylic bám chắc hơn và đẹp hơn.
 • Bước 2: Pha màu Acrylic Angelus với dung môi Angelus 2-Hard và thêm ít dung dịch Angelus 2-Thin để làm loãng màu (Tỷ lệ 1 Màu : 1 Dung môi 2-Hard : ¼ Dung môi 2 Thin), để tô lên đế Boost xốp
 • Bước 3: Sử dụng màu vừa pha ở trên kết hợp với cọ, bút marker hoặc súng phun AirBrush để vẽ, tô màu trực tiếp lên bề mặt mà bạn cần custom. Bạn nên tô từng lớp 1 và tô nhiều lớp (Từ 2 – 3 lớp) để màu lên đều hơn.
 • Bước 4: Sau khi màu acrylic khô hoàn toàn, sử dụng dung dịch Angelus Finisher để phủ lớp bảo vệ sau cùng lên giày. Giúp bảo vệ màu, chống nước, dễ dàng vệ sinh bề mặt

Với bề mặt này, chúng ta cũng nên sử dụng máy thổi hơi để làm khô nhanh cũng như băng keo chặn màu để tránh tình trạng màu bị lem tới những vùng da hoặc vải không mong muốn

Repaint đế boost bằng màu Angelus

Sử dụng với máy phun sơn Air Brush

Sử dụng Air Brush trong việc custom giúp giảm rất nhiều thời gian và tiết kiệm được kha khá Angelus nếu bạn muốn tô màu trên diện rộng. Để máy phun sơn hoạt động hiệu quả, bạn cần phải pha loãng màu Angelus bằng dung môi 2-Thin để đảm bảo rằng sơn không gây ra hiện tượng tắc nghẽn ngòi phun

Dung môi làm mỏng màu Angelus 2 Thin

Dung môi làm mỏng màu Angelus 2 Thin

Tỉ lệ để pha Angelus 2-Thin với màu sẽ là 1 Màu acrylic : ¼ Dung môi 2-Thin, bạn không nên lạm dụng quá nhiều dung môi 2-Thin trong trường hợp này.

Ngoài ra bạn cũng nên phun nhiều lần để màu phủ lên đẹp và đều hơn.

Trên đây là những bề mặt phổ biến khi sử dụng màu Angelus. Khi bạn đã sử dụng thành thạo màu Angelus thì những tỉ lệ hay cách thức pha màu có thể sẽ thay đổi tùy theo kinh nghiệm và cách xử lý của bạn. Nhưng những bước làm ở trên luôn đúng với những bạn mới bắt đầu tiếp cận với màu Angelus. Hi vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

Đội ngũ Lime Green chúc bạn thành công với những dự án nghệ thuật hay custom mà bạn đang dự định

thực hiện !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *